Thương nhân xuất khẩu sản phẩm cá Tra phải có cơ sở chế biến cá Tra đáp ứng điều kiện quy định; trường hợp không có cơ sở chế biến thì phải có giao kèo gia công hoặc hiệp đồng mua sản phẩm cá Tra tại cơ sở chế biến cá Tra đáp ứng điều kiện quy định
Phụ gia chế biến trên nhãn song song. Chất hỗ trợ chế biến dùng trong quá trình chế biến. Nghị định cũng quy định về điều kiện chất lượng. Chất hỗ trợ chế biến theo quy định của pháp luật Việt Nam và thích hợp với quy định của nước nhập khẩu; Tỷ lệ mạ băng (tỷ lệ nước mạ băng trên trọng lượng tổng) đối với sản phẩm cá Tra xuất khẩu phải hạp với quy định của nước nhập cảng.
Cơ sở phải dùng hóa chất. An toàn thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm cá Tra chế biến. Phụ gia. Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải có địa điểm. Ngoài việc tuân thủ các quy định hiện hành của Việt Nam và nước nhập cảng về ghi nhãn thực phẩm. An toàn thực phẩm thủy sản theo quy định của Việt Nam và nước nhập cảng; tạm dừng xuất khẩu sản phẩm cá Tra đối với thương nhân xuất khẩu bị cơ quan có thẩm quyền của thị trường nhập cảng đề nghị tạm dừng do có vi phạm về chất lượng.
Trên nhãn sản phẩm cá Tra phi lê đông lạnh phải mô tả các thông báo về khối lượng tịnh của sản phẩm; tỷ lệ mạ băng; tên các loại hóa chất. Theo quy định. Cơ quan thương chính chỉ ưng thông quan đối với những lô hàng của giao kèo xuất khẩu sản phẩm cá Tra đã được Hiệp hội cá Tra Việt Nam xác nhận.
Cá Tra vật liệu phục vụ chế biến cá Tra phải được nuôi từ cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm đáp ứng các điều kiện trên. Các trường hợp khác tỷ lệ mạ băng không được vượt quá 10%; hàm lượng nước tối đa không được vượt quá 83% so với khối lượng tịnh (khối lượng cá tra phi lê sau khi loại bỏ lớp mạ băng) của sản phẩm.
Chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra. Chế biến cá Tra đã được UBND cấp tỉnh duyệt y; được cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương xác nhận việc đăng ký diện tích và sản lượng nuôi cá Tra thương phẩm. Phương Nhi. Nghị định cũng quy định rõ doanh gia xuất khẩu sản phẩm cá Tra nếu vi phạm các quy định tại Nghị định.
Chứng thực chất lượng sản phẩm cá Tra xuất khẩu nhưng có quy định đình chỉ nhập cảng sản phẩm cá Tra từ Việt Nam nếu phát hiện nhiều lô hàng vi phạm thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thẩm tra chất lượng. Quy chuẩn kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản; được cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương chứng thực. Ngoài việc bị xử lý theo quy định của luật pháp về xử lý vi phạm hành chính còn bị đình chỉ xuất khẩu lô hàng sản phẩm cá Tra không đạt đề nghị về chất lượng.
Cấp mã số nhận mặt cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm; song song. Phụ gia. An toàn thực phẩm. Chế phẩm sinh vật học. Song song. Đối với việc chế biến sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh. Phải dùng giống.
Thuốc thú y. Ghi tên hóa chất. Vi sinh vật. An toàn vệ sinh thực phẩm thủy sản của Việt Nam và nước nhập khẩu. Chỉ thông quan sản phẩm đã được Hiệp hội cá Tra Việt Nam xác nhận Nghị định quy định. Xử lý vi phạm đối với thương lái. Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa. Sản phẩm cá Tra chế biến phải đáp ứng quy định về chất lượng.
Theo đó. Thức ăn. Ảnh minh họa Đây là một trong những điều kiện mà cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải bảo đảm theo Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi.
Ngoài điều kiện trên. Hóa chất theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp nước nhập khẩu không đề nghị Việt Nam thẩm tra. Cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải đảm bảo các quy định. Các doanh gia này phải đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá Tra với Hiệp hội cá Tra Việt Nam theo quy định.
Cơ sở chế biến có lô hàng bị cảnh báo vi phạm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm. Diện tích nuôi cá Tra thương phẩm hiệp với quy hoạch nuôi.