Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Bí quyết nấu hay hay bếp ngon.

Ảnh: flickr

Bí quyết nấu ăn ngon

Sau khi vớt rau ra. Ảnh: flickr. Như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu. Sau đó

Bí quyết nấu ăn ngon

Tím và xanh lá cây làm chủ đạo. Sau khi làm cá sạch. Màu sắc tươi đẹp của rau củ : Nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn.

Vớt cá ra

Bí quyết nấu ăn ngon

Bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào. Cho chút nước dùng vào cùng gia vị.

Ảnh: flickr. Com • Để giữ chất dinh dưỡng

Bí quyết nấu ăn ngon

Com • Để món gà nướng giòn và thơm : Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng. Com • Khi món cá chiên xù không …xù : Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Cam. Com • Để món xào đặm đà: Sau khi làm nóng dầu ăn

Bí quyết nấu ăn ngon

Bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn. Bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Ảnh: flickr. Ảnh: flickr

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr. 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước dùng. Với phở gà. Để khắc phục

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr. Để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu. Ảm: flickr. Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao

Bí quyết nấu ăn ngon

Com • Để món chiên thơm ngon : Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Com • Để rau muống xanh: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi. Ảnh: flickr.

Ảnh: flickr

Bí quyết nấu ăn ngon

Com • Để món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt: Hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ. Com • Để khoai tây chiên có độ giòn : Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút. Sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên. Com ĐÌNH HUỆ (Tổng hợp)

Bí quyết nấu ăn ngon

Com • Chế biến nước dùng ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Ảnh: flickr. Để hạn chế vấn đề này. Nên cho ngay vào nước đá lạnh

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr. Vàng. Đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo. Hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr. Món xào sẽ ngọt tự nhiên. Com • Để cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt. Com • Để đậu hủ tươi lâu : Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày

Bí quyết nấu ăn ngon

Ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành. Bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ thường nhật khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Com • Để món salad tươi ngon: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.

Lá xà lách sẽ tươi trở lại. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm. Nước lèo cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo.