Ảnh: flickr
Sau khi vớt rau ra. Ảnh: flickr. Như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu. Sau đóTím và xanh lá cây làm chủ đạo. Sau khi làm cá sạch. Màu sắc tươi đẹp của rau củ : Nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn.Vớt cá ra
Bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào. Cho chút nước dùng vào cùng gia vị.Ảnh: flickr. Com • Để giữ chất dinh dưỡng
Com • Để món gà nướng giòn và thơm : Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng. Com • Khi món cá chiên xù không …xù : Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Cam. Com • Để món xào đặm đà: Sau khi làm nóng dầu ăn
Bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn. Bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Ảnh: flickr. Ảnh: flickr
Ảnh: flickr. 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước dùng. Với phở gà. Để khắc phục
Ảnh: flickr. Để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu. Ảm: flickr. Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản caoCom • Để món chiên thơm ngon : Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Com • Để rau muống xanh: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi. Ảnh: flickr.
Ảnh: flickr
Com • Để món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt: Hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ. Com • Để khoai tây chiên có độ giòn : Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút. Sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên. Com ĐÌNH HUỆ (Tổng hợp)Com • Chế biến nước dùng ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Ảnh: flickr. Để hạn chế vấn đề này. Nên cho ngay vào nước đá lạnh
Ảnh: flickr. Vàng. Đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo. Hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon
Ảnh: flickr. Món xào sẽ ngọt tự nhiên. Com • Để cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt. Com • Để đậu hủ tươi lâu : Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày
Ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành. Bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ thường nhật khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Com • Để món salad tươi ngon: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.
Lá xà lách sẽ tươi trở lại. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm. Nước lèo cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo.