Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Chua giòn món nộm dưa leo thịt gà

Để làm món nộm dưa leo thịt gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 phần ức gà không xương không da.

- Phần rau củ để luộc gà: 2 lát gừng, 5 nhánh tỏi, vài cái lá chanh (hoặc lá nguyệt quế), 2 muỗng canh rượu gạo, vài cọng lá giềng (tùy ý)

- 1 quả dưa leo to bỏ hạt

- ½ Muỗng cà phê muối

- ½ Củ hành tây

- Phần gia vị để trộn: 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, chút đỉnh muối



Gà xé sợi thường được kết hợp cùng với các loại rau củ quả khác như đu đủ xanh, cà rốt, cải bắp, hành tây, dưa leo… để làm nộm cùng với nước trộn chua ngọt dùng làm món ăn chơi hoặc ăn kèm những món chiên, nướng, giúp giảm độ ngấy từ những món ăn đó, lại kích thích khẩu vị. Dưa leo cũng là một loại quả mát, tốt cho da và thanh nhiệt. Sự kết hợp của gà xé sợi cùng dưa leo trong món nộm dưa leo thịt gà này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn đấy, bạn cùng thử nhé!


Chúc các bạn ngon miệng với món nộm dưa leo thịt gà!


Nếu không thích gà bạn có thể làm món nộm dưa leo tôm thịt thơm mát rất dễ ăn này nhé