Rượu vào sức khỏe đi Rượu đem lại nhiều điều lợi, nhưng cũng không ít điều hại nếu không dùng vừa phải, đúng cách, đem lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, cuộc sống và từng lớp
), Thuộc họ Hoa Môi (Lamiaceae) có tác dụng lợi tiểu mát gan, khử trùng, tiêu độc; Hoa cúc có tác dụng tán phong giáng hỏa, thanh nhiệt, giúp cân bằng âm dương của can (gan), giúp khí huyết lưu thông, giúp thư giãn, làm dịu bao tay tâm thần, giúp ngủ ngon; Hoa sứ đỏ (tên khoa học Plumeria rubra) có tác dụng thông khí, dưỡng phế, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc, hạ áp huyết; hay Hoa mộc miên (còn gọi là hoa gạo, huê hồng miên) có tác dụng làm se, tiêu viêm, sát khuẩn, thông huyết nên đã trở nên dược chất sử dụng nhiều trong trị liệu; và chung cục là hoa Kim ngân - một cây thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.
Ngoài ra, nguyên liệu thảo mộc vốn có hiệu quả cao, song không dễ để chế biến, bảo quản và tạo ra những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cồn rượu là nguyên nhân của 31% các vụ đánh, giết nhau; 33% các vụ hiếp dâm và 18% các vụ tai nạn giao thông. Song song, các loại thảo mộc này còn có tác dụng tăng cường năng lượng cho thân, giảm mệt mỏi, giải độc, tạo các chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng gan thận… Theo Đông y, các loại thảo mộc như Hạ khô thảo (tên khoa học Prunella vulgaris L.
Chính thành thử, trà thảo mộc Dr. Cũng theo WHO (2005), rượu không chỉ gây hại cho sức khỏe con người mà còn gián tiếp gây nên các tác động xã hội. Ngoài ra, còn có La hán quả (tên khoa học Momordica grosvenori Swingle, thuộc họ Cucurbitaceae) thường được dùng làm nước uống giải nhiệt, giúp thân thể thanh thản, chữa ho, thanh nhiệt, chữa tiện bí.
Dĩ nhiên, trên bàn nhậu, không doanh nhân nào có thể “chế biến” các thảo mộc này để sử dụng tức khắc như một “bí kíp bỏ túi”. Khi đi vào thân thể, rượu được tiếp thụ qua niêm mạc ruột vào máu, tới gan dưới tác động của men Alcol Dehydrogenase (ADH) rượu được chuyển hóa thành Acetaldehyde (một chất rất độc), là tác nhân gây ra các bệnh như: ung thư gan, xơ gan, hội chứng tim mạch, dạ dày, thương tổn não, đổi thay sinh lý, tâm lý, suy giảm các chức năng tư duy, chức năng sinh dục và nhiều chức năng khác… Một số triệu chứng như: mất nước, thiếu nước, vui chơi hoạt động ngoài trời nhiều, ăn uống nhiều chất cay hoặc áp lực công việc, khiến thân thể sinh “nội nhiệt” với các trình bày như: sốt, bứt rứt, mỏi mệt, mạch nhanh… đều có thể dùng trà thảo mộc Dr.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khi dùng cồn rượu vượt quá các giới hạn cho phép sẽ dẫn đến các ác hại. Đó là những khuyến cáo ở tầm “vĩ mô”, còn những thương nhân đã từng say rượu hẳn biết rõ hơn ai hết là sau những trận nhậu bí tỉ là những ngày uể oải khó chịu sau đó, đầu đau như búa bổ, gan ruột lộn phèo, tính nết mất cả sự ổn định, điềm đạm cần có.
Tuấn Anh. Thanh với chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý kể trên được sinh sản bằng công nghệ Aseptic hiện đại hàng đầu châu Âu giữ trọn tinh túy của các loại thảo mộc, có tác dụng giải độc, thanh lọc thân, là “người bạn” không thể thiếu đối với các quý ông ưa nhậu.
; Cam thảo - một vị được dùng trên 90% bài thuốc của Đông y; Bung Lai (còn gọi là Chua kè, Cò kè, Mé) thường được dùng để trị cảm lạnh, đau đầu; tiêu hóa kém, trướng bụng, tiêu chảy, viêm gan; Tiên thảo (còn gọi là thạch đen, sương sáo…) vốn được biết đến nhiều khi chế biến thành thạch đen giải khát. Khi vào thân, Ethanol chuyển hóa thành Acetaldehyde - có độc tính cao và gây ra các tác hại chính đến thân ngay lập tức và lâu dài.
Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Ảnh hưởng cấp tính là gây ra các vụ ngộ độc rượu, miêu tả bằng các triệu chứng kích thích sau đó là ức chế, hôn mê, hơi thở toàn mùi rượu, thở nhanh, nôn, tim đập nhanh, huyết áp tụt. Điều quan yếu là, làm thế nào để giảm bớt tác hại do rượu mang lại để các quý ông có thể yên tâm tận hưởng cuộc vui? Giải độc rượu với trà thảo mộc Rượu có chứa Ethanol nhưng mức độc hại với thân của Ethanol thấp.
Thanh để thanh lọc thân thể. Lạm dụng rượu còn làm giảm năng suất cần lao, mất thời gian làm việc, giảm sự khéo và khả năng lao động, tăng tai nạn cần lao, mất việc làm do rượu.
Biết vậy, nhưng lại chẳng thể “nhịn” cũng không thể “dừng” uống rượu. Hạn chế được Acetaldehyde sẽ giảm bớt những tác dụng có hại của rượu với cơ thể.
Giải độc cho thân sau những cuộc vui với trà thảo mộc tự nhiên. Một số loại thảo mộc tự nhiên có thể khiến làm hạn chế sự tích trữ của Acetaldehyde, xúc tiến nhanh quá trình chuyển hóa Acetaldehyde thành acid Acetic - tương đối vô hại và phân hủy thành CO 2 và H 2 O trong tế bào.