Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Lạ miệng với thêm mới vào bánh bèo xứ Quảng.

Huấn Phan

Lạ miệng với bánh bèo xứ Quảng

Lớp bột bánh mềm dai, phần nhân sánh hơi béo hòa trong nước mắm đậm đà thật kích thích vị giác. Tuy nhiên, bánh bèo chén vẫn giữ được những nguyên tắc chung như làm từ bột gạo, khuôn bánh là những chiếc chén nhỏ, ăn kèm với nhân, nước chấm pha ngọt và hơi cay. Bánh bèo hợp làm món ăn vặt trong những buổi chiều se lạnh. Nước mắm được pha mặn mà và cay xé lưỡi.

Phần bánh cũng được đổ dầy hơn, mềm dai và thơm ngon. Quán bán từ 6h30 đến 21h hằng ngày. Bánh bèo chén xứ Quảng cũng không có gì khác so với bánh bèo chén xứ Huế hay các tỉnh miền Trung khác

Lạ miệng với bánh bèo xứ Quảng

Tùy vào từng vùng mà món ăn được biến tấu khác nhau.

Tất thảy được hòa chung với nhau tạo thành một loại nước sốt sệt rất thơm ngon và vừa ăn. Chủ quán sẽ thoa lên một lớp dầu phụng, tiếp đến là phần nhân, hành phi và mang ra cho thực khách.

Nhưng điểm làm nên sự khác biệt chính là phần nhân sánh và hơi béo của món ăn này. Rưới đều nước mắm ngọt lên chén bánh bèo đang bốc khói, dùng thìa xắn thành từng phần nhỏ rồi cho vào miệng. Từng chén bánh bèo với màu đỏ gạch đặc trưng của nhân thật quyến rũ. Ăn bánh bèo chén không thể thiếu chen nước mắm được pha đằm thắm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của người miền Trung

Lạ miệng với bánh bèo xứ Quảng

Có hình thức giống bánh bèo chén xứ Huế nhưng bánh bèo của người Quảng được đổ dầy hơn, phần nhân cũng được làm sánh tạo nên nét biệt lập của món ăn. Bánh bèo là một loại bánh dân dã nhưng rất nổi danh của người dân miền Trung, đi đến đâu bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Mỗi chén bánh bèo ở đây có giá 2. Đường Trần Mai Ninh, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM là khu vực tụ họp nhiều quán bán món ăn này nhất, bạn có thể ghé đến quán bánh bèo xứ Quảng ở địa chỉ 64, 68 hoặc 76 để nếm thử hương vị thơm ngon, lạ miệng của món ăn này.

Những chén bánh bèo nóng hổi, trắng bốp được lấy ra từ nồi hấp. Ăn bánh bèo chén ngon nhất là trong những ngày mưa phùn trời hơi se lạnh. Cũng được làm từ tôm nhưng lại không cháy khô như bánh bèo xứ Huế, phần nhân bánh bèo được chế biến từ thịt nạc xay, tôm bằm nhuyễn, mộc nhĩ thái nhỏ. 000 đồng.